Error:
  • JLIB_DATABASE_ERROR_FUNCTION_FAILED

Tin công ty

Hiệu quả sản xuất từ phong trào thi đua nước rút tháng 5,6 tại Mỏ sắt Quý Xa và Mỏ đá vôi Mai Đào

Thực hiện kế hoạch số 290/KH-VTM ngày 04-5-2018 về việc phát động phong trào thi đua nước rút tháng 5,6 để hoàn thành thắng lợi Kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018 của Công ty, trong hai tháng 5 và 6, Mỏ Quý Xa – Mai Đào đã không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo an toàn lao động … Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh các phong trào thi đua và chăm lo đời sống tinh thần nhằm phát huy nội lực, thúc đẩy tinh thần lao động sáng tạo của CBCNV luôn được Ban Giám đốc Mỏ coi trọng.

 Năng động, đổi mới, đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Để thúc đẩy sản xuất, nâng cao năng suất lao động, ngoài sự chỉ đạo phối hợp công việc chặt chẽ giữa các phòng, phân xưởng, Ban Giám đốc, Công đoàn BP Mỏ đã phát động thi đua tới từng tổ sản xuất, khuyến khích các cá nhân phát huy khả năng sáng tạo, từ đó tạo nên không khí thi đua trong toàn Mỏ. Hàng ngày tại các buổi giao ban đầu giờ, lãnh đạo các bộ phận phân công công việc, giao chỉ tiêu cho từng nhân viên cụ thể. Đối với phân xưởng Nghiền đã giao sản lượng tới từng tổ sản xuất, cuối ca tổng hợp, đánh giá và công khai trên bảng tin của xưởng để công nhân nắm bắt kịp thời, tạo không khí thi đua sản xuất sôi nổi.

Những kết quả sản xuất ấn tượng.

Trong tháng 5/2018, sản lượng khai thác quặng gốc đạt 210.134 tấn, hoàn thành 164% kế hoạch tháng. Bóc đất đá thải 95.775 m3  hoàn thành 160% kế hoạch tháng. Sản lượng sản xuất quặng 0-9mm và 10-50mm đạt 70.478 hoàn thành 147% kế hoạch tháng. Sản lượng quặng sắt tiêu thụ đạt 115.988 tấn hoàn thành 280% kế hoạch tháng.

Tính đến hết ngày 20/6/2018, một số chỉ tiêu đã hoàn thành kế hoạch tháng 6 như  sản lượng sản xuất quặng 0-9mm và 10-50mm đạt 47.237 tấn hoàn thành 106% kế hoạch tháng, dự kiến đến hết tháng 6, sản lượng khai thác quặng gốc ước đạt 218.200 tấn hoàn thành 112% kế hoạch, bóc đất đá ước đạt 60.572 m3  hoàn thành 101% kế hoạch. Sản lượng sản xuất quặng 0-9mm và 10-50mm ước đạt 62.964 tấn hoàn thành 143% kế hoạch tháng. Sản lượng quặng sắt tiêu thụ ước đạt 169.563 tấn hoàn thành 141% kế hoạch tháng.

Công tác an toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu. Mỏ đã yêu cầu các phân xưởng, nhà thầu thực hiện sản xuất phải gắn với việc đảm bảo an toàn lao động. Để phát hiện và xử lý các nguy cơ mất an toàn lao động, Mỏ đã cử cán bộ thường xuyên kiểm tra công tác AT-VSLĐ. Nhờ đó trong 6 tháng đầu năm 2018, Mỏ đã không để xảy ra vụ tai nạn lao động nào.

Công nhân đang kiểm tra chất lượng quặng sau nghiền sàng

Xây dựng nơi làm việc xanh – sạch – đẹp.

          Hưởng ứng phong trào xây dựng nơi làm việc xanh – sạch – đẹp, Mỏ đã tổ chức nhiều hoạt động như trồng cây xanh, chăm sóc vườn hoa cây cảnh, vệ sinh nơi làm việc sạch đẹp, giúp cải thiện điều kiện làm việc, làm cho môi trường làm việc ngày càng trong lành.

Một góc vườn hoa tại Mỏ

Chăm lo đời sống tinh thần cho CBCNV.

Để thúc đẩy sản xuất, nâng cao năng suất lao động, thực hiện tốt kế hoạch phát động thi đua nước rút tháng 5,6 của Công ty, Công đoàn BP phối hợp với Chi Đoàn thanh niên thường xuyên tổ chức xuống các tổ sản xuất động viên, thăm hỏi nắm bắt tình hình, tư tưởng của người lao động, kịp thời có biện pháp giải quyết những vấn đề phát sinh để người lao động yên tâm công tác.

Duy trì thường xuyên và đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, TDTT ngoài giờ. Được sự đồng ý của Tổng Giám đốc Công ty, ngoài các thiết bị tập luyện trong nhà, Mỏ đang tiến hành xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo tại khu tập thể CBCNV, dự kiến hoàn thành trong tháng 7/2018, tạo thêm sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe cho CBCNV, làm khang trang khu tập thể và tạo một phần kinh phí cho công đoàn BP hoạt đông.

Thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo tại khu tập thể CBCNV

 

Thiết bị tập luyện TDTT tại khu tập thể CBCNV

Với việc hưởng ứng các phong trào thi đua do Công ty phát động trên cơ sở vận dụng sáng tạo vào thực tế sản xuất của Mỏ và gắn liền với các hoạt động  chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động đã và đang góp phần quan trọng trong việc giảm chi phí sản xuất, nâng cao sản lượng, chất lượng của sản phẩm, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV tại Mỏ sắt Quý Xa – Mỏ đá vôi Mai Đào.

 

Mỏ Quý Xa - Mai Đào

Lượt truy cập

000000
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
0
0
0
0
0
0

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN VÀ LUYỆN KIM VIỆT TRUNG
Địa chỉ: KCN Tằng Loỏng, Thị trấn Tằng Loỏng, Huyện Bảo Thắng, Tỉnh Lào Cai
Điện thoại: 0214.3.836885  -  Fax: 0214.3.830345

Hotline: 0214.3.837886 -> Phòng tiêu thụ

Website: www.vtmsteel.vn -  Email: kslkvt@vtmsteel.vn